6 nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi mà không thành công

Giảm cân chắc chắn là mục tiêu của rất rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thành công việc giảm cân. Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau làm cho bạn giảm cân không thành công. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 6 nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn giảm cân không thành công để bạn có những giải pháp phù hợp để cải thiện vấn đề ngay bạn nhé.

thói quen giảm cân

Có thói quen ngủ chưa đúng

Thông thường mọi người thường hay có thói quen ngủ sớm để đi làm và đi học. Tuy nhiên, theo một báo cáo nghiên cứu khoa học gần đây cho biết thì việc có thói quen ngủ chưa đúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng của chính bạn. Với những người có thói quen ngủ trên 7 giờ mỗi ngày thường rất khó giảm cân hơn so với những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày.

thói quen ngủ

Ngoài ra, khi thiếu ngủ trong cơ thể của chính bạn cũng sẽ sản sinh ra 2 loại hormone điều hòa sự thèm ăn là ghrelin và leptin. Hai loại hormone này có tác dụng điều hòa và ức chế sự thèm ăn.

Không bổ sung đủ nước uống

Có một sự thật rằng nước rất tốt cho cơ thể bạn và hơn 70% cơ thể bạn chính là nước. Chính vì vậy mà việc bổ sung thêm nước cũng là một phần quan trọng trong chế độ giảm cân.

nước

Nuốc uống cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong chế độ giảm cân của mỗi người. Không những vậy, việc bổ sung đủ lượng nước hàng ngày còn có những lợi ích tuyệt vời trong việc giảm cân dài hạn.

Chưa có chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp

Tất nhiên là nếu như bạn đang có một chế độ ăn hợp lý và bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày thì việc tiếp theo bạn cần làm là có một chế độ tập luyện phù hợp.

tap luyen the duc the thao

Việc có một chế độ tập luyện hợp lý không những chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp tinh thần của bạn trở nên tốt hơn và khi tập luyện hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Nếu như bạn đang loay hoay chưa biết tìm bài tập nào cho phù hợp thì bạn có thể cân nhắc một số bài tập luyện sau ngay chính ở nhà mình :

  • Bài tập giảm mỡ bụng nhanh – Leg drops
  • Flutter kicks
  • Giảm mỡ bụng hiệu quả với Scissor kicks
  • Bài tập giảm mỡ bụng – Mountain climbers
  • Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới – V-crunches
  • Tập giảm mỡ bụng cho nam-nữ – Alternating toe touches
  • Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Russian twists
  • Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất – Plank
  • Động tác giảm mỡ bụng 2 bên sườn- Side plank

Sử dụng nhiêu các chế phẩm tinh bột và ngọt

Tất nhiên là để giảm cân thành công thì bạn cần hạn chế đến mức thấp nhất trong việc sử dụng tinh bột và các chất ngọt chứa nhiều đường mà Sô cô la là một ví dụ điển hình.

chocolate

Tất nhiên là đứng trước một thanh sô cô la hay một miếng bánh ngọt ngon như trên thì sẽ thực sự rất khó cưỡng lại. Tuy nhiên, để giảm cân thành công thì bạn cần loại bỏ ngay các thực phẩm này ra khỏi thực đơn của mình rồi.

Có thói quen ăn uống quá no

Để giảm cân được thành công thì bạn cũng cần nên kiểm soát được lượng thực phẩm dung nạp mỗi ngày của mình. Chính vì vậy mà theo nhiều chuyên gia khuyên rằng bạn không nên ăn uống quá no để giảm cân thực sự được thành công.

ăn quá no

Để giảm cân được thành công thì việc quan trọng trên hết chính là giảm lượng calories được dung nạp trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Chính vì vậy mà việc giảm lượng calories tiêu thụ hằng ngày là một việc làm cấp bách và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì nếu thiếu hụt quá nhiều năng lượng sẽ khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi và đôi lúc cũng khiến việc giảm cân của bạn trở nên khó khăn hơn.

Thực hiện theo các chế độ ăn kiêng không đúng cách

Nếu như bạn đang mong muốn giảm cân nên nghe đâu đó về một chế độ ăn khiến người này hay người kia đã giảm cân được rất tốt và sau đó người đó lại truyền lại kinh nghiệm đó cho bạn để bạn áp dụng theo. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau nên hãy thực sự cẩn trọng trong việc lựa chọn một chế độ ăn cho phù hợp với bản thân.

chế độ ăn

Chuyện kể rằng có một anh chàng nọ tập luyện gym chăm chỉ mỗi ngày, tuy nhiên sau mỗi buổi tập anh lại ăn uống rất nhiều để “bù đắp” cho bản thân và cuối cùng anh đã giảm cân không thành công.

Và cuối cùng để giảm cân được thành công thì bạn cũng nên loại bỏ ngay các thói quen xấu có hại cho sức khỏe như gà rán, bánh pizza,…Bạn nên chặn đứng ngay những CÁM DỖ mà những thực phẩm này tác động đến bạn.

Nếu một ngày, bạn đứng trước một tiệm gà rán / pizza hay một cửa hàng Sô cô la và bạn bước vào vì không thoát khỏi sự cám dỗ của chúng thì chắc chắn rằng bạn đã thất bại trong cuộc chiếm giảm cân của chính mình.

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại website caphexanhvn.com

Để đặt mua các sản phẩm, xin vui lòng liên hệ : 

Cà Phê Xanh VN
Xem thêm