Chăm sóc răng niềng sao cho đúng cách

Có phải bạn đang trong quá trình niềng răng nhưng lại không biết cách chăm sóc răng sao cho phù hợp và hiệu quả? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết chăm sóc dành cho răng niềng sau đây nhé.

chăm sóc răng niềng

Chải răng nhẹ nhàng

Bạn nên dùng bàn chải mềm có độ mạnh vừa phải và kem đánh răng có chứa fluor. Đặt bàn chải phía trên nướu một độ nghiêng vừa phải, rồi nhẹ nhàng chải dọc theo bề mặt răng. Chà kỹ từng bề mặt răng của tất cả các răng, bao gồm cả khu vực trên, dưới và giữa mỗi giá đỡ. Bạn nên đánh răng ít nhất 3 lần một ngày, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. 

chải răng nhẹ nhàng

Bàn chải đánh răng của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp do có ngăn chứa, vì vậy bạn cần thay bàn chải ngay lập tức khi bàn chải bị xơ. Đánh răng quá mạnh không những không làm sạch răng mà còn có thể làm hỏng bàn chải đánh răng của bạn rất nhanh. Mảng bám rất mềm và tan biến chỉ với một vài thao tác chải nhẹ nhàng. 

Đừng đánh răng theo chiều ngang vì điều này có thể dẫn đến mòn răng, tổn thương nướu và không sạch sẽ. Để làm sạch răng, hãy chải lên xuống hoặc theo chuyển động tròn theo hướng mọc của răng. Cần đánh răng ít nhất 2 phút. Luôn sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa florua. Chúng có tác dụng bảo vệ và củng cố răng trong quá trình điều trị chỉnh nha.

Dùng bàn chải điện

ảnh thực tế bàn chải điện

Xem thêm : Bàn chải điện nhập khẩu boorui primius BR-Z2

Với nhiều chức năng và chế độ chải răng khác nhau thì bàn chải điện rất phù hợp với các bạn niềng răng. Vì nó giúp làm sạch sâu, loại bỏ thức ăn dư thừa ở kẽ răng. Sử dụng bàn chải điện phù hợp có thể giúp ngăn ngừa tổn thương nướu hoặc men răng của bạn, do đó thúc đẩy sức khỏe răng miệng tổng thể. Nó có thể giúp người dùng hăng hái đánh răng hơn khi bàn chải điện tạo ra một kích thích mới, từ đó nâng cao hiệu quả vệ sinh răng miệng lên gấp nhiều lần.

Sử dụng chỉ nha khoa

chỉ nha khoa

Dùng chỉ  nha khoa đúng cách thì sẽ đem lại kết quả rất tốt không gây tổn thương cho nướu. Nhẹ nhàng kéo sợi chỉ giữa các răng, sau đó uốn cong dây quanh răng. Kéo lên và xuống chỉ để làm sạch răng. Nên đặt sợi chỉ dưới nướu một chút. Vì vậy, đối với mỗi kẽ răng, chúng ta lặp lại hành động trên ít nhất hai lần, một lần ở bên phải kẽ răng và một lần ở bên trái. Đối với người đang trong quá trình niềng răng ghì chỉ nha khoa là đồ dùng không thể bỏ qua khi chăm sóc răng miệng. 

Đánh răng ngay sau khi ăn đồ ngọt

Khi ăn đồ ngọt, do chân răng sẽ lưu lại những đồ ngọt này trên răng nên có nguy cơ bị sâu răng. Bạn cần đánh răng ngay lập tức. Xin lưu ý rằng sữa hoặc nước ngọt cũng chứa đường, vì vậy việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng để ngăn ngừa sâu răng. Nhiều người thích ăn sữa chua khi niềng răng, vì sữa chua có tính lạnh nên có thể giảm đau phần nào. Không có vấn đề về dinh dưỡng với sữa chua, nhưng hãy nhớ làm sạch răng của bạn kỹ lưỡng.

Hạn chế sử dụng đồ ăn cứng

Không được ăn thức ăn cứng, vì có thể gây nguy cơ chấn thương khung và cong dây cung, ngoài ra, trong quá trình đeo mắc cài, chân răng cũng sẽ yếu để tiêu hóa và tạo ra do quá trình này. Theo các nha sĩ, xương giúp vận động. Do đó, ăn thức ăn cứng có thể gây chấn thương mạnh cho mô nha chu xung quanh răng. Niềng răng sẽ làm di chuyển răng của bạn để chúng không chạm vào khớp nhiều như trước đây, vì vậy điều quan trọng là bạn nên tập thói quen ăn thức ăn mềm.

ăn đồ ăn cứng

Chăm sóc răng trong quá trình niềng là điều rất quan trọng. Vì vậy bạn hãy tham khảo và tìm ra cách chăm sóc răng niềng để có hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích trong quá trình chăm sóc răng miệng của mọi người. 

Thông tin liên hệ :

 

Cà Phê Xanh VN
Xem thêm