Bạn đã biết giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa sâu răng

Để có một nụ cười rạng rỡ chắc hẳn mọi người đều quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng, đặc biệt là một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. Chính vì vậy, bàn chải điện đang dần trở nên thu hút mọi khách hàng trong hành trình bảo vệ răng của mình. Bởi bàn chải điện có thể ngăn ngừa tình trạng sâu răng cực kỳ hiệu quả. 

giải pháp ngăn ngừa sâu răng

Bàn chải đánh răng điện

Sử dụng bàn chải điện như một giải pháp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

bàn chải điện

Từ trước đến nay, đánh răng hàng ngày bằng bàn chải đánh răng thông thường là một cách để giữ cho hàm răng khỏe mạnh và sạch sẽ. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng điện có thể là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bàn chải đánh răng thông thường, đặc biệt là đối với trẻ em, người tàn tật, người già và những người có vấn đề sức khỏe liên quan đến viêm, khớp hoặc các vấn đề sức khỏe khác khiến họ khó chải.

Chuyển động của lông bàn chải điện giúp loại bỏ mảng bám hoặc thức ăn trên răng, cải thiện sức khỏe nướu và ngăn ngừa tình trạng sâu răng. Đặc biệt hơn, nhờ sự rung và quay của lông bàn chải điện, các mảng bám hình thành trên bề mặt răng và nướu sẽ được loại bỏ, giúp làm sạch răng kỹ hơn.

tác dụng của bàn chải điện

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bàn chải đánh răng điện hiệu quả hơn bàn chải đánh răng thông thường trong việc cải thiện mảng bám và viêm nướu. Trong các nghiên cứu này, hiệu quả giảm mảng bám và viêm nướu sau khoảng 3 tháng sử dụng. Ngoài ra, nếu bàn chải điện có chức năng xoay sẽ hoạt động tốt hơn bàn chải chỉ có chức năng rung.

Nhiều bàn chải đánh răng điện còn được tích hợp chế độ hẹn giờ để đảm bảo bạn chải đủ lâu để loại bỏ mảng bám hiệu quả. Đối với những người đang trong quá trình niềng răng, bàn chải điện có tác dụng làm sạch răng rất hiệu quả, thường là những người đang niềng răng. Sử dụng bàn chải điện cũng có thể giúp nướu của bạn an toàn hơn vì nếu sử dụng đúng cách, không những không gây hại cho nướu mà còn giúp tăng cường sức khỏe răng miệng tốt hơn, bảo vệ men răng và hạn chế bị sâu răng. 

Đánh răng bằng bàn chải điện như thế nào?

bàn chải điện

Bắt đầu bằng cách chia miệng của bạn thành 4 phần. Đó là góc phần tư phía trên bên trái và bên phải, góc phần tư bên trái và bên phải. Thời gian đánh răng nên kéo dài ít nhất 2 phút. Bằng cách đó, để phân phối tốt hơn, bạn có thể dành 30 giây cho mỗi khu vực, đảm bảo bạn không để sót lại bất kỳ phần nào trong miệng khi chưa làm sạch sâu.

Bắt đầu bằng cách dọn dẹp góc phần tư đầu tiên. Nghiêng đầu bàn chải 45 độ về phía nướu để nó bao phủ mặt trong của răng mà không chạm trực tiếp vào nướu. Khởi động bàn chải đánh răng, bắt đầu bằng cách làm sạch các răng hàm từ sau ra trước, dành cho mỗi răng một vài giây để bàn chải hoàn thành chức năng làm sạch của nó.

giải pháp ngăn ngừa sâu răng

Khi bạn đã hoàn thành các răng hàm và các bề mặt bên trong của răng, đã đến lúc phủ các bề mặt bên ngoài của cùng một góc phần tư. Lặp lại quá trình này với đầu bàn chải ở góc 45 độ so với nướu và tập trung vào từng chiếc răng riêng lẻ. 

Khi bề mặt bên trong và bên ngoài đã hoàn thiện, đã đến lúc làm sạch khu vực mặt cắn của răng. Lần này, hãy di chuyển đến phần đỉnh của răng hàm và răng, để đầu bàn chải chải từng chiếc răng để lông bàn chải hút sạch mọi thức ăn dư thừa, các mảng bám mang lại hàm răng chắc khoẻ và hạn chế tình trạng sâu răng diễn ra. 

Vệ sinh bàn chải điện đúng cách

sâu răng

Sau khi sử dụng bàn chải điện, bạn cần ấn nút tắt và rửa sạch đầu bàn chải với nước. Sau đó để vào nơi khô ráo để tránh tình trạng bàn chải bị ẩm mốc, gây nên vi khuẩn vào đầu bàn chải. 

Theo thời gian, đầu bàn chải đánh răng điện sẽ bị mòn và sẽ kém hiệu quả hơn trong quá trình làm sạch. Vì lý do này, các chuyên gia chăm sóc và vệ sinh răng miệng khuyên bạn nên thay đầu bàn chải ít nhất 3 hoặc 4 tháng một lần.

vệ sinh bàn chải đúng cách

Bàn chải điện chính là giải pháp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả, bảo vệ hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình lựa chọn và sử dụng bàn chải điện.

Thông tin liên hệ :

Cà Phê Xanh VN
Xem thêm