Tạm khóa báo có là gì ? Hiểu đúng về tạm khóa báo có

Cộng đồng mạng Việt Nam vào những ngày dãn cách lại được 1 phen dậy sóng giữa nữ CEO quyền lực Đại Nam và giới nghệ sỹ. Theo những diễn biễn mới đây nhất thì có lẽ từ khóa “tạm khóa báo có” là một từ khóa HOT nổi lên giữa cuộc chiến này. Vậy nên trong khuôn khổ của bài viết này chúng ta sẽ không đi tìm hiểu giữa lùm xùm đúng sai giữa 2 bên mà hãy đi tìm hiểu 1 chút về “Tạm khóa báo có” này nhé.

tạm khóa báo có

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tìm hiểu một số nội dung chính sau :

  • Tạm khóa báo có là gì ?
  • Khi nào thì tài khoản của bạn sẽ vào tình trạng tạm khóa báo có ?
  • Khi có ai đó chuyển tiền vào tài khoản đang bị tạm khóa báo có thì chủ tài khoản có thể nhận được tiền hay không ?

Tạm khóa báo có là gì ?

Theo như một nhân viên đã từng làm ngân hàng lâu năm cho biết : “Tạm khóa báo có có nghĩa là tài khoản này đang ở trạng thái bị tạm khóa và đồng thời cũng sẽ tạm ngưng tất cả các giao dịch của thẻ”.

Khi nào thì tài khoản của bạn sẽ vào tình trạng này ?

Thông thường các chủ tài khoản ngân hàng thường chỉ tạm khóa báo có khi gặp phải một số trường hợp sau :

  • Khi nghi ngờ hoặc tài khoản bị mất cắp
  • Xuất hiện các giao dịch mạo danh ngân hàng

Bên cạnh đó, một tài khoản cũng có thể gặp tình trạng tạm khóa khi nhận được yêu cầu từ cơ quan chức năng có thẩm quyền bằng văn bản pháp lý hoặc từ phía ngân hàng khi ngân hàng phát hiện lỗi trong quá trình giao dịch.

Khi chuyển tiền vào một tài khoản đang bị tạm khóa báo có thì chủ tài khoản có thể nhận được tiền hay không ?

Trạng thái tài khoản “tạm khóa báo có” có thể được hiểu nôm na là tài khoản bị khóa. Chính vì vậy mà khi người gửi gửi tiền vào các tài khoản này thì các tài khoản bị khóa này chắc chắn sẽ không nhận được tiền. Tuy nhiên, các tài khoản này có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền đi.

Theo thông tin từ một fanpage nghiệp vụ trong ngành ngân hàng lâu năm cho biết, các giao dịch gửi tiền đến tài khoản tạm khóa này thì người nhận chắc chắn sẽ không nhận được tiền. Tiền chỉ có thể được chuyển thành công cho người nhận với 2 trường hợp là tài khoản này được mở và có yêu cầu từ người chuyển tiền rằng họ vẫn muốn tiếp tục chuyển tiền cho người nhận đó.

Về luật thì theo quy định ngân hàng có ghi : 

“Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện tạm khóa tài khoản thanh toán của khách hàng (tạm dừng giao dịch) một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản thanh toán khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.”

Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn một chút về thuật ngữ đang rất HOT trong thới gian gần đây liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng. Tuy nhiên, tại mỗi ngân hàng hiện tại đều có những quy trình và quy định hết sức khác nhau, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy liên hệ đến HOTLINE của các ngân hàng để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết nhé.

Để đặt mua các sản phẩm của Cà Phê Xanh VN xin vui lòng theo thông tin bên dưới : 

Cà Phê Xanh VN
Xem thêm